Hướng dẫn viết báo cáo đề tài, bài báo khoa học trong NCKH Ẩm thực và Dinh dưỡng năm học 2023-2024

 

Ngày nay, khi các hình thức đào tạo ở bậc đại học đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng. Trong đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

 

Nhằm tăng cường khả năng viết báo cáo nghiên cứu khoa học và bài báo khoa học chuyên ngành Khoa học chế biến món ăn, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực; nâng cao kỹ năng tìm kiếm tài liệu khoa học; quy trình, phương pháp và cách thức trình bày bài báo và báo cáo nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Đồng thời, định hướng cho sinh viên cách viết và trình bày báo nghiên cứu khoa học từ các môn học như khóa luận, đồ án… Thông qua đó, hỗ trợ định hướng nghiên cứu đề tài NCKH các cấp của sinh viên khoa DL &AT phù hợp với định hướng của ngành Khoa học chế biến món ăn, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực.

 

Vào ngày, ngày 30 tháng 9, năm 2023, khoa DL & AT tổ chức chương trình học thuật với chủ đề: Hướng dẫn viết báo cáo đề tài, bài báo khoa học trong NCKH Ẩm thực và Dinh dưỡng năm học 2023-2024.

 

Đến tham dự chương trình đại diện ban lãnh đạo khoa: TS. Cao Xuân Thủy - Trưởng Khoa DL & AT, cùng toàn thể giảng viên bộ môn Khoa học Ẩm thực. Cùng 2 diễn giả trình bày 2 chuyên đề.

 

Thầy Cao Xuân Thủy Trưởng Khoa DL&AT phát biểu khai mạc

 

Ban tổ chức tặng hoa diễn giả

 

Chuyên đề 1:  Quy trình hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khoa học và bài báo khoa học trong NCKH Ẩm thực và Dinh dưỡng doTS. Phạm Văn Thịnh – Trung tâm thí nghiệm thực hành – Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết các bạn sinh viên, nhất là những sinh viên lần đầu tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực AT và DD đều gặp phải những khó khăn nhất định như: vấn đề lựa chọn đề tài, nội dung nghiên cứu, cách xây dựng bố cục bài báo cáo, cách biện luận các luận điểm, luận cứ khoa học, vấn đề tìm kiếm tài liệu tham khảo ...

 

Ts. Phạm Văn Thịnh trình bày chuyên đề 1

 

Chuyên đề 2: Các phương pháp đánh giá cảm quan thông dụng trong thực phẩm và dinh dưỡng do ThS. Ngô Duy Anh Triết – Phó trưởng bộ môn – Khoa Công nghệ Thực phẩm- Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chia sẻ với những kiến thức bổ ích của thầy Ngô Duy Anh Triết hy vọng sẽ giúp các bạn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu khoa học, quá trình đánh giá cảm quan thực phẩm

 

ThS. Ngô Duy Anh Triết trình bày chuyên đề 2

 

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi giao lưu cùng với các diễn giả. Qua hai phần trình bày của diễn giả với nội dung bổ ít.

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu diễn giả

 

 Buổi hướng dẫn kép lại với giao lựu chụp hình lưu niệm của các bạn sinh viên cùng diễn giả và Ban tổ chức. Ban tổ chức hy vông qua phần chia sẻ với những kiến thức bổ ích của hai diễn giả hy vọng sẽ giúp các bạn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu khoa học.

 

Các bạn sinh viên chụp hình cùng giảng viên và diễn giả