Vào ngày 4/10/2020 Khoa Du lịch và Ẩm thực tổ chức Vòng chung kết cuộc thi: “Đầu bếp tài năng” và “Người thợ bánh tài năng” tại Cơ sở thực hành 31 Chế Lan Viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM. Đây là vừa là một sân chơi vừa là một cuộc thi được đánh giá là uy tín, chất lượng, giàu cảm xúc, nghiêm túc. Thông qua cuộc thi các bạn sinh viên được thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với nhau và được chia sẻ kiến thức về ẩm thực, phần nào phát huy tính sáng tạo và khơi dậy năng khiếu trong sinh viên Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giải tỏa áp lực, căng thẳng sau giờ học.

Đồng hành cùng cuộc thi, Ban tổ chức vinh hạnh được đón tiếp Tiến sĩ Cao Xuân Thuỷ - Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực, Cô Trần Thị Minh Hà - Phó khoa Du lịch và Ẩm thực cùng toàn thể quý thầy cô, các đội tham gia, và các bạn sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực. Cuộc thi thu hút 11 đội, trong đó gồm 6 đội nấu ăn và 5 đội làm bánh tham gia tranh tài và rất đông các bạn sinh viên, đoàn viên trong Khoa cổ vũ với tinh thần giao lưu, đoàn kết cao.

Cuộc thi có các quy định rõ ràng như: Các món ăn không được nấu trước; về nguyên liệu: mỗi đội đã được ban tổ chức chuẩn bị trước, không được chế biến trước; chi phí mua nguyên vật liệu dự thi trích từ quỹ chi đoàn - quỹ lớp - quỹ hội sinh viên lớp. Cuộc thi diễn ra trong 90 phút, nấu một bữa tiệc buffet cho 20 người. Tiêu chí chấm điểm cho các đội tham gia cụ thể như: món ăn trình bày thẩm mỹ, hương vị món ăn thơm ngon, hợp vệ sinh và thuyết trình hay.

Trong cuộc thi, các thành viên đội thi đã tích cực tham gia nấu và tạo nên hương vị riêng cho từng món ăn. Thể hiện tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết qua từng chi tiết được thể hiện trên món ăn một cách xuất sắc. Qua thời gian tranh tài kịch tính, các bạn đã đưa ra sản phẩm phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và đặc biệt gây ấn tượng với cách thể hiện mang phong cách riêng của mỗi đội. Tất cả các đội đều ngang tài ngang sức. Chính sự ngang tài ngang sức, sáng tạo và tài năng của các bạn khiến cho ban giáo khảo phải căng thẳng, sau một hồi đưa ra quyết định trao giải như sau:

Cuộc thi người Đầu bếp tài năng:

  • Giải nhất: Đội 3 có nguyên liệu làm từ thủy hải sản.
  • Giải nhì: Đội 4 có nguyên liệu từ tinh bột
  • Giải ba: Đôi 1 khai vị lạnh

3 Giải khuyến khích: Các đội 2, 5, 6, có nguyên liệu làm từ

  • Gia cầm
  • Gia súc
  • Khai vị nóng

Cuộc thi Người thợ bánh tài năng:

  • Giải nhất: Đội 4 với món Chè nóng.
  • Giải nhì: Đội 6 với món Mousse.
  •  Giải ba: Đội 11 với món Rau câu Flancheese.

2 Giải khuyến khích:

  • Đội 10 với món Rau câu lớp.
  • Đội 7 với món Bánh Flan.

Cuộc thi “Đầu bếp tài năng” và “Người thợ bánh tài năng” không chỉ nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong Liên chi đoàn khoa, mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo cho mỗi sinh viên, đoàn viên. Đây cũng là dịp để sinh viên của khoa Du lịch và Ẩm thực có dịp giao lưu, học hỏi, đồng thời phát hiện thêm nhiều tài năng, góp phần duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ tại Khoa, qua đó xây dựng Liên chi đoàn và Khoa Du lịch và Ẩm thực ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh quá trình cuộc thi:

 Các đầu bếp tương lai đang sơ chế nguyên liệu để bắt tay vào chế biến món ăn

 

Bên cạnh đó các thợ bánh cũng chăm chỉ không kém

 

Khung cảnh bữa tiệc buffet

 

Thành phần ban giảm khảo cuộc thi

 

Trao giải Đầu bếp tài năng

 

Trao giải Người thợ bánh tài năng

Cuộc thi đã diễn ra thành công và tốt đẹp, các đội thi đã mang lại những món ăn thơm và đặc sắc, kết thúc lúc 17 giờ cùng ngày với sự luyến tiếc và hứa hẹn một cuộc thi mới đầy sôi nổi ở những năm tiếp theo.