HỘI THẢO KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN CỦA KHOA DU LỊCH VÀ ẨM THỰC – HUFI LẦN THỨ II – NĂM 2021

CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ẨM THỰC TẠI VIỆT NAM”.

Hiện nay, Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Thưởng thức ẩm thực là sở thích của hàng triệu người, cũng là một trong những lí do chính khi lựa chọn điểm đến của nhiều du khách. Chính vì vậy, Tổng cục Du lịch Việt Nam xác định: Ẩm thực là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu du lịch nhằm thu hút khách, tạo doanh thu, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho du lịch Việt Nam.

Vào ngày 03/09/2021, Khoa Du lịch và Ẩm thực đã tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams về vấn đề Xu hướng phát triển du lịch ẩm thực tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có sự hiện diên của TS. Cao Xuân Thủy – Trưởng khoa Du lịch & Ẩm thực cùng các nhà nghiên cứu là giảng viên, sinh viên đang công tác, học tập tại Khoa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Cao Xuân Thủy nhấn mạnh: Hội thảo khoa học là hoạt động thường niên của Khoa, là diễn đàn để cán bộ, giảng viên và các nhà nghiên cứu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, trao đổi các vấn đề học thuật liên quan đến ngành nghề.

Trong số các bài viết được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo, Ban Tổ chức đã chọn 3 bài tham luận trình bày trong Hội thảo:

(1) Khai thác tiềm năng phát triển du lịch ẩm thực tỉnh Tây Ninh – Tác giả: ThS. Trương Thanh Quỳnh Thư, ThS. Phạm Xuân An.

(2) Các nhân tố tác động đến việc thu hút khách Du lịch đến Phú Quốc - Tác giả: SV. Huỳnh Kiều Sen, ThS. Ngô Đình Tâm.

(3) Phát triển sản phẩm bánh nướng có bổ sung khoai lang ruột vàng - Tác giả: ThS. Đàm Thị Bích Phượng.

Sau phần tình bày tham luận của các báo cáo viên, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích và thảo luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề: khai thác tiềm năng phát triển du lịch ẩm thực, phát triển sản phẩm ẩm thực, giải pháp thu hút khách du lịch trong thời gian sắp tới; làm rõ các vấn đề liên quan đến phương pháp nghiên cứu; vấn đề liên quan đến đào tạo và ứng dụng trong thực tiễn…

Với tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo, buổi Hội thảo khoa học lần 2, năm 2021 của Khoa Du lịch và Ẩm thực về Xu hướng phát triển du lịch ẩm thực tại Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thảo giúp các nhà nghiên cứu hình thành nên ý tưởng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu khoa học, tiếp tục hoàn thiện nội dung, phương pháp nghiên cứu trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Hội thảo: