HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN CỦA KHOA DU LỊCH VÀ ẨM THỰC – HUFI LẦN THỨ III – NĂM 2022

 

CHỦ ĐỀ: “HOẠT ĐỘNG DU LỊCH ẨM THỰC VIỆT NAM THỜI KỲ HẬU COVID-19

 

TS. Lưu Tuấn Anh

 

Hiện nay, du lịch ẩm thực đang là xu hướng phát triển du lịch hiệu quả trên thế giới. Trong thời kỳ hậu Covid-19, du lịch ẩm thực ở Việt Nam có những biến đổi để thích nghi cùng bối cảnh xã hội sau dịch bệnh. Thưởng thức ẩm thực vẫn là sở thích của hầu hết các du khách, quyết định phần nào việc lựa chọn điểm đến của nhiều du khách tại Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19.

Vào lúc 14 giờ ngày 27/05/2022, Khoa Du lịch và Ẩm thực đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Hoạt động du lịch ẩm thực Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19” tại phòng hội thảo của thư viện Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM. Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Cao Xuân Thủy – Trưởng Khoa Du lịch và Ẩm thực cùng các nhà nghiên cứu là giảng viên, sinh viên đang công tác, học tập tại Khoa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Cao Xuân Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo khoa học thường niên trong việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên của Khoa. Đây là diễn đàn học thuật để giảng viên, các nhà nghiên cứu cùng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, trao đổi các khía cạnh liên quan đến ngành nghề.

Trong số 12 bài tham luận được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo, Ban Tổ chức đã chọn 6 bài tham luận trình bày trong Hội thảo:

(1) Các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn nhà hàng giai đoạn hậu Covid 19 - Nghiên cứu trường hợp tại công ty Zumstart – Tác giả: TS Thân Trọng Thụy, TS Nguyễn Phúc Hùng.

(2) Nghiên cứu quy trình sản xuất bánh mì bổ sung bí đỏ – Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thu Sang, sinh viên Đặng Bảo Ngân.

(3) Mối quan hệ giữa động lực với hành vi cá nhân và hiệu quả công việc: trường hợp nhân viên thị trường bất động sản Việt Nam - Tác giả: ThS. Phạm Minh Luân.

(4) Nghiên cứu và đề xuất quy trình chế biến sốt cà chua húng quế ta – Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Minh Thôi, sinh viên Nguyễn Hồng Phúc.

(5) Một số trao đổi nâng cao hiệu quả của các học phần thực địa cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Tác giả: ThS. Phạm Ngọc Dũng.

(6) Đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19 đến sự thay đổi động cơ lựa chọn thực phẩm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh – Tác giả: ThS. Trần Thị Minh Hà, sinh viên Lâm Hoàng Duy.

Sau phần trình bày tham luận của các báo cáo viên, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích và thảo luận sôi nổi xoay quanh các khía cạnh: khai thác các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn nhà hàng giai đoạn hậu covid 19, nghiên cứu quy trình phát triển các sản phẩm ẩm thực, giải pháp thu hút khách du lịch ẩm thực trong thời gian sắp tới; làm rõ các vấn đề liên quan đến phương pháp nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng du lịch ẩm thực trong các hoạt động du lịch thực tiễn…

Với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo, buổi Hội thảo khoa học lần III năm 2022 của Khoa Du lịch và Ẩm thực về ”Hoạt động du lịch ẩm thực Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thảo giúp các nhà nghiên cứu hình thành nên ý tưởng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu khoa học, tiếp tục hoàn thiện nội dung, phương pháp nghiên cứu về du lịch ẩm thực nói riêng, du lịch nói chung trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

.