TỔNG HỢP CÁC BÀI BÁO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CỦA KHOA DL&AT
STT
Tên bài báo/ Báo cáo hội nghị khoa học
Tên tạp chí/ Kỷ yếu/ Hội nghị
Năm công bố
Tên tác giả
Nội dung bài báo/ báo cáo
(đường link/ file scan/ file pdf nếu có)
1
Nghiên cứu quá trình sản xuất đồ uống lên men từ hạt mỳ
Kỷ yếu Hội nghị Công nghệ thực phẩm các nước ASEAN (AFC) lần thứ 8
2003
Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Hiền
2
Khảo sát tinh sạch enzyme chymopapain trong mủ trái đu đủ
Tạp chí Khoa học phát triển, Vol 5, 05/2006
2006
Nguyễn Thị Thu Sang, Lê Thị Phú
https://www.res
earchgate.net/p
ublication/3410
99593_KHAO_SAT
_TINH_SACH_ENZYME
_CHYMOPAPAIN_
TRONG_MU_TRAI
_DU_DU_VIET_NAM
Nghiên cứu sử dụng enzim trong chuyển hóa Isoflavon đậu tương từ dạng glucosid thành dạng aglucon
Hội nghị Khoa học toàn quốc về Hóa sinh và sinh học phân tử phục vụ Nông, Sinh, Y học và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 4
2009
Trương Hương Lan, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Làn
4
Hydrolysis of Pangasius hypophthalmus by-products to peptide form
Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, tập 49, số 5B, tr.649 – 658
2011
Cao Xuan Thuy, Tran Bich Lam, Ha Thanh Toan
5
Phát triển các khu kinh tế ven biển – bước đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế vùng ở Việt Nam
Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 8
08/2012
Thân Trọng Thụy
6
Phát triển du lịch biển đảo ở tỉnh Khánh Hòa
Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 11
11/2013
7
Nghiên cứu tính chất tạo nhũ của đạm cá phân lập (Fish Protein Isolate - FPI) từ phụ phẩm cá Tra (Pangasius hypophthalmus)
Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, số 18, tr.52-58
2013
Cao Xuân Thủy, Trần Bích Lam, Hà Thanh Toàn
8
Research on chemical components and functional properties of Fish Pritein Isolate (FPI) from by-products of Pangasius hypophthalmus
The 2nd International Conference on Food Science and Technology “Food safety & Food quality in Southest Asia chellenges for the next decade”, Can Tho, Vietnam
Cao Xuan Thuy, Tran Bich Lam, Ha Thanh Toan, Mac Xuan Hoa
9
Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho phát triển du lịch ở ĐBSCL thời kỳ hội nhập
Kỷ yếu Hội thảo khoa học địa lý toàn quốc, tháng 10/2014 tại trường ĐH Sư phạm Tp.HCM
2014
10
Nghiên cứu hoạt tính calcium-binding của đạm cá phân lập từ phụ phẩm cá Tra (Pangasius hypophthalmus)
Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, số 52 (5), tr.651 - 657
Cao Xuân Thủy, Trần Bích Lam
11
Comparison the chemical components and functional properties of Fish Protein Isolate from Pangasius hypophthalmus byproducts to other 1Protein Isolates
Asian Journal of Food and Agro-Industry - As. J. Food Ag-Ind. 2014, Volume 7 (Issue 01), pp.047-056
C. X. Thuy, T. B. Lam, H. T. Toan, K. Mc. Commick
12
Optimizing of nano-filtration to obtain Fish Protein Isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus byproducts with calcium-binding bio-activity
Global Journal of Agricultural Research, Volume 2, No.1, pp.11-21
C. X. Thuy,
T. B. Lam, K. Mc. Commick
13
Enzymatic hydrolyis optimization of Pangasius hypophthalmus by-products to obtain Fish Protein Isolate (FPI) with foaming function
International Journal of Innovative and Applied Research, Volume 2, Issue (4), pp.8 - 15
Cao Xuan Thuy, Nguyen Phuoc Minh, Tran Bich Lam
14
Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn tại tỉnh Bến Tre
Tạp chí Khoa học, ĐHSP TPHCM, số 1(66)
2015
Đỗ Thu Nga, Phạm Thị Thanh Hòa
15
Biochemical and functional properties of fish protein isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus byproducts as influenced by time and degree of hydrolysis (DH)
International Food Research Journal, Volume 22, Issue (1), pp.331 - 337
C. X. Thuy, T. B. Lam, K. Mc. Commick
16
Interation between whey protein isolate and low molecule surfactanst by NMR measurements
Kỷ yếu Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (QMFS 2015), Nxb. Khoa học tự nhiên và Công nghệ, tr.97- 102
Tran Le Thu, Tran Thi Minh Ha, Paul Van de Mereen.
17
Extraction and encapsulation of polyphenols from guava leaves.
Annals Food Science and Technology
2016
Pham Minh Tuan, Hoang Thi Van Anh, Le Thi Hong Cam, Vu Ngoc Que Chi, Dang Thi Bui Oanh, Dang Bui Khue, Pham Do Trang Minh, Mai Huu Tri, Nguyen Thi Thu Sang, Dam Sao Mai, Tran Trong Nghia
http://www.afst.
valahia.ro/images/
documente/2016
/issue1/full/w04_full.pdf
18
Xây dựng qui trình multiplex PCR phát hiện đồng thời ba loại vi khuẩn Salmonella spp., Staphylococcus aureus và Listeria monocytogenes trong thực phẩm;
Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc Tiến bộ Kỹ thuật thực phẩm và Kỹ thuật Sinh học: từ nghiên cứu và sản xuất, Nxb. BKHN, tr.67 – 74
Nguyễn Thị Kim Oanh, Đào Thiện, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Thu Huyền, Đào Thị Tuyết Mai
19
Khai thác tài sản trí tuệ tập thể trong phát triển du lịch văn hóa – Nghiên cứu trường hợp chè Thái Nguyên
Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc tế, ĐH Ngoại thương Hà Nội
10/2016
20
Ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả, tràm, bạc hà và húng quế tới Sacchromyces cerevisiae và Aspergillus fumigatus.
Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, số 13
2017
Liêu Mỹ Đông, Nguyễn Phước Thành, Đặng Quan Đông, Nguyễn Thị Thu Sang, Nguyễn Thủy Hà, Nguyễn Phan Khánh Hòa, Lê Thị Hồng Ánh, Đặng Thị Kim Thúy
http://www.tapchi
khoahocnongnghiep
.vn/uploads/news/2017
_08/10_1.pdf
21
Effect of temperature, water activity and cinnamon essential oil on the growth Aspergillus flavus la01 and Aspergillus niger la04
Journal of Science and Technology, Volume 55, Issue 1B
Phan Thi Kim Lien, Tran Le Thu, Do Truong Son, Tran Minh Trang, Hoang Thi Ngoc Nhon, Tran Thi Minh Ha
http://vjs.ac.vn
/index.php/jst/article
/view/12177/10
3810381724
22
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới Saccharomyces cerevisiae và Aspergillus niger.
Hội nghị Khoa học công nghệ, Trường ĐH CNTP TP.HCM
Liêu Thùy Linh, Ngô Nguyễn Nhật Hà, Phan Thị Kim Liên, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thúy Hương, Liêu Mỹ Đông
http://thuvienso.
dastic.vn/dspace
/bitstream/TTKHCN
DaNang_123456789
/8353/1/837.pdf
23
Đánh giá sự phát triển các sản phẩm du lịch đêm tại Tp. Hà Nội
Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 5
05/2017
24
Thực trạng phát triển du lịch tâm linh tại Việt Nam
Kỷ yếu hội thảo quốc gia Kế toán –kiểm toán và Kinh tế Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trường ĐH Quy Nhơn, Nxb. ĐH Kinh tế Tp.HCM
10/2017
25
Giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn 2030
Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế Đào tạo nguồn nhân lực, để đáp ứng tiến trình phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL tầm nhìn 2030
Trần Thị Thuỳ, Phạm Xuân An
26
Giải pháp nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò, nội dung giáo dục đạo đức trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay
Tạp chí Dạy và Học ngày nay, ISSN 1859-2694
Phạm Xuân An
27
Conditions for community- based tourism development in some islets in the lower mekong river basin
Kỷ yếu Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Critical issues for sustainable tourism development in South East Asia, Nxb. ĐH Quốc Gia Hà Nội, ISBN 978-604-62-9781-9
Trịnh Lê Anh, Phạm Xuân An
28
Hạ lưu sông Mê Kông phát triển du lịch dựa vào cộng đồng
Tạp chí Du Lịch, số 12/2017, ISSN 0866-7373, tr.56-58
29
Optimizing of nano-filtration to obtain fish protein isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus by-products with emulsifying property
Academy of Agriculture Journal, Volume 2, (lssue 12), pp.166-172
Cao Xuân Thủy
30
Khảo sát các phương pháp trích lý dưỡng chất từ nấm mèo
Kỷ yếu HNKH An toàn dinh dưỡng va An ninh lương thực lần 2/2018, ISBN 978-06467-1178-0, Nxb. Khoa học và kỹ thuật
2018
Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Mộng Trinh
31
Nhận diện một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm du lịch tâm linh tại thành phố Đà Nẵng.
Tạp chí Kinh tế Châu Á –Thái Bình Dương, số tháng 01 năm 2018
32
Ảnh hưởng của điều kiện tự hiên và văn hóa đến thu hút khách du lịch tâm linh: Nghiên cứu tại điểm du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình
Tạp chí Kinh tế Dự báo, số 09 tháng 03 năm 2018
33
Ảnh hưởng của tính hấp dẫn điểm đến tới sự hài lòng và ý định quay lại các điểm du lịch tâm linh tại Việt Nam.
Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD, Số 252 (tập 1), tháng 06/2018
34
Nghiên cứu về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các công ty lữ hành ở Hà Nội
Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD, số 252(tập II), tháng 06/2018
35
Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách du lịch Outbound đi Mỹ
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 21, tháng 07/2018
36
Sắc xuân Thành phố Hồ Chí Minh
Tạp chí Du Lịch, ISSN 0866-7373, số 2/2018
37
Tây Nguyên phát triển sản phẩm du lịch đặc thù gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên
Tạp chí Du Lịch, ISSN 0866-7373, số 8/2018
Phạm Hồng Long, Phạm Xuân An
38
Một mình đi giữa cao nguyên đá
Tạp chí Du Lịch, số 6/2018, ISSN 0866-7373, tr.42-43
39
Nghiên cứu tối ưu hoá quá trình lọc màng để thu nhận fish protein isolate (FPI) có hoạt tính cố định can-xi từ phụ phẩm cá tra (Pangasius hypophthalmus)
Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, số 6, tr.73-80
40
Những kỹ năng mềm cần thiết đối với giáo dục đại học trong cách mạng công nghiệp 4.0
Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, tr.86-91
Nguyễn Thị Thúy Vinh, Trần Thị Xuân Viên
41
Giải pháp nâng cao kỹ năng cơ bản cho sinh viên ngành du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng
Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo ngành công nghệ thông tin và du lịch đáp ứng nguồn nhân lực theo cơ chế đặc thù, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, tr.397-406
Nguyễn Thị Thúy Vinh
42
Ảnh hưởng của dung môi, tỷ lệ nguyên liệu với dung môi và thời gian tiếp xúc đến quá trình trích ly polyphenol từ hạt xoài Cát Chu (Mangifera Indica)
Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn dinh dưỡng và an ninh lương thực - lần 2
Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng
43
Nghiên cứu hoàn thiện qui trình công nghệ sản xuất thịt bò một nắng bằng phương pháp sấy chân không
Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn
2019
44
Tối ưu hóa quá trình trích ly Polyphenol tổng có hỗ trợ vi sóng từ hạt của cây Bơ (Persea americana mill)
45
Ảnh hưởng của chế độ bảo quản nguyên liệu thịt và tỷ lệ thịt nạc/thịt mỡ/nước đá đến độ chắc gel giò lụa không phụ gia
Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn dinh dưỡng và an ninh lương thực - lần 3
Trần Quyết Thắng, Lê Phan Thùy Hạnh
46
Ảnh hưởng của syrup đường và nhiệt độ sấy đối lưu đến đường cong sấy của sản phẩm mứt vở bưởi da xanh (Citrus maxima Burm Merr) Bến tre sấy giòn
Kỷ yếu Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre
Trần Thị Yến Nhi, Võ Tấn Thành, Nguyễn Phú Thương Nhân, Trần Thụy Phương Nhu, Nguyễn Nhân Quyền, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Dương Vũ, Lê Phan Thùy Hạnh
47
Khảo sát quá trình trích ly chất màu Anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria ternatea)
Phạm Trí Nhựt, Võ Tấn Thành, Đào Tấn Phát, Trần Thanh Trúc, Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng
48
Giải pháp marketing nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Côn Đảo
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 27, tr.56-59
Nguyễn Thị Thúy Vinh, Phạm Thị Duy Phương
49
Đánh giá thực trạng hoạt động du lịch có trách nhiệm của các doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 27, tháng 09/2019
50
Các nhân tố ảnh hưởng tới sự hài lòng và quay lại của khách du lịch khi tới Bến Tre
Kỷ yếu hội thảo Các trường ĐH kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bến Tre, Nxb. Khoa học và kỹ thuật
11/2019
51
Khảo sát ảnh hưởng của một số kim loại đến độ bền màucủa nectar lá chùm ngây Moringa Oleifera"
Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn thực phẩm an ninh lương thực lần 3
Như Xuân Thiện Chân, Nguyễn Thị Thu Sang
https://www.researchgate.
net/publication/346790727
_KHAO_SAT_ANH_HUONG_
CUA_MOT_SO_KIM_
LOAI_DEN_DO_BEN
_MAU_CUA_NECTA
R_LA_CHUM_NGAY
_Moringa_Oleifera
52
Phát triển nhân lực tiếp thị kỹ thuật số ngành du lịch Việt Nam
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 8
03/2019
Nguyễn Thị Thanh Vân, Đỗ Thu Nga
53
Bàn về giải pháp phát triển du lịch homestay huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 28
10/2019
Đỗ Thu Nga, Huỳnh Thị Bích Ngọc
54
Bàn về nguồn nhân lực digital marketing ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế
Tham luận hội thảo cấp trường
55
Các giải pháp phát triển homestay huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Cấp trường
17/12/19 nghiệm thu
56
Nghiên cứu mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và lòng trung thành của khách hàng tại hệ thống cửa hàng tiện lợi Amart – Chi nhánh Nha Trang
Tạp chí Kinh tế & Dự báo
Trần Thị Xuân Viên
57
Vành đai di sản các phố cổ ven biển Đông Nam Á trong liên kết phát triển du lịch biển đảo
Tạp chí Khoa học xã hội, ISSN 1859-0136
Đinh Thiện Phương, Nguyễn Đình Tình
58
Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong thời đạicách mạng công nghiệp 4.0
Kỷ yếu hội thảo khoa học Đào tạo ngành công nghệ thông tin và du lịch đáp ứng nguồn nhân lực theo cơ chế đặc thù, ISBN 978-604-67-1231-2
04/2019
Nguyễn Đình Tình
59
Tiềm năng và định hướng khai thác để phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh)
Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, ISSN 1859 - 3100
01/2020
60
Giải pháp để phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp bền vững tỉnh An Giang
Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc gia Phát triển bền vững tỉnh An Giang trong bối cảnh hội nhập
12/2020
61
Linearizing the growth standard table of children aging 36 to 120 months
Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, tập 20, số 3, tr.19-26
2020
Nguyen Van Chung
https://jstf.hufi.edu.vn/linearizing-the-growth-standard-table-of-children-aging-36-to-120-months-20201126094559103file
62
Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách du lịch nội địa tại địa bàn Tp.HCM
Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 03, tháng 01/2020
63
The role of corporate social responsibilities in tourism and hospitality: The case of Vietnam
Management Science Letters
February 3, 2020
http://www.growings
cience.com/msl/msl_
2020_21.pdf
64
Các nhân tố tác động đến tính hấp dẫn của điểm đến trong việc thu hút vốn đầu tư vào du lịch - Nghiên cứu tại vùng duyên hải Nam Trung Bộ
Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD, số 273
03/2020
65
Impact of green supply chain practices on financial and non-financial performance of Vietnam's tourism enterprises
Uncertain Supply Chain Management
April 24 2020
cience.com/uscm/on
line/uscm_2020_17.pdf
66
The Journal of Asian Finance, Economics and Business (JAFEB),Vol.7 No.8, pp.361-369
http://www.jafeb.org/j
ournal/article.php?
code=74217
67
Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nxb. Đại học Quốc gia Tp.HCM, tr.134-140
Lưu Tuấn Anh
68
Vận dụng ma trận swot trong đánh giá tiềm năng và xây dựng mô hình du lịch sinh thái tỉnh Hà Tĩnh
Kỷ yếu Hội thảo Địa lý toàn quốc lần thứ 12, chủ đề: “Khoa học Địa lý Việt Nam với phát triển Kinh tế xanh và đảm bảo an ninh lãnh thổ”
04/2021
Xem thêm :