TỔNG HỢP CÁC BÀI BÁO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CỦA KHOA DL&AT

STT

Tên bài báo/ Báo cáo hội nghị khoa học

Tên tạp chí/ Kỷ yếu/ Hội nghị

Năm công bố

Tên tác giả

Nội dung bài báo/ báo cáo

(đường link/ file scan/ file pdf nếu có)

1

Nghiên cứu quá trình sản xuất đồ uống lên men từ hạt mỳ

Kỷ yếu Hội nghị Công nghệ thực phẩm các nước ASEAN (AFC) lần thứ 8

2003

Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Hiền

 

2

Khảo sát tinh sạch enzyme chymopapain trong mủ trái đu đủ

Tạp chí Khoa học phát triển, Vol 5, 05/2006

2006

Nguyễn Thị Thu Sang, Lê Thị Phú

https://www.res

earchgate.net/p

ublication/3410

99593_KHAO_SAT

_TINH_SACH_ENZYME

_CHYMOPAPAIN_

TRONG_MU_TRAI

_DU_DU_VIET_NAM

3

Nghiên cứu sử dụng enzim trong chuyển hóa Isoflavon đậu tương từ dạng glucosid thành dạng aglucon

Hội nghị Khoa học toàn quốc về Hóa sinh và sinh học phân tử phục vụ Nông, Sinh, Y học và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 4

2009

Trương Hương Lan, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Làn

 

4

Hydrolysis of Pangasius hypophthalmus by-products to peptide form

Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, tập 49, số 5B, tr.649 – 658

2011

Cao Xuan Thuy, Tran Bich Lam, Ha Thanh Toan

 

5

Phát triển các khu kinh tế ven biển – bước đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế vùng ở Việt Nam

Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 8

 

08/2012

Thân Trọng Thụy

 

6

Phát triển du lịch biển đảo ở tỉnh Khánh Hòa

Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 11

11/2013

Thân Trọng Thụy

 

7

Nghiên cứu tính chất tạo nhũ của đạm cá phân lập (Fish Protein Isolate - FPI) từ phụ phẩm cá Tra (Pangasius hypophthalmus)

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, số 18, tr.52-58

2013

Cao Xuân Thủy, Trần Bích Lam, Hà Thanh Toàn

 

8

Research on chemical components and functional properties of Fish Pritein Isolate (FPI) from by-products of Pangasius hypophthalmus

The 2nd International Conference on Food Science and Technology “Food safety & Food quality in Southest Asia chellenges for the next decade”, Can Tho, Vietnam

2013

Cao Xuan Thuy, Tran Bich Lam, Ha Thanh Toan, Mac Xuan Hoa

 

9

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho phát triển du lịch ở  ĐBSCL thời kỳ hội nhập

Kỷ yếu Hội thảo khoa học địa lý toàn quốc, tháng 10/2014 tại trường ĐH Sư phạm Tp.HCM

 

2014

Thân Trọng Thụy

 

10

Nghiên cứu hoạt tính calcium-binding của đạm cá phân lập từ phụ phẩm cá Tra (Pangasius hypophthalmus)

Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, số 52 (5), tr.651 - 657

2014

Cao Xuân Thủy, Trần Bích Lam

 

11

Comparison the chemical components and functional properties of Fish Protein Isolate from Pangasius hypophthalmus byproducts to other 1Protein Isolates

Asian Journal of Food and Agro-Industry -  As. J. Food Ag-Ind. 2014, Volume 7 (Issue 01), pp.047-056

2014

C. X. Thuy, T. B. Lam, H. T. Toan, K. Mc. Commick

 

12

Optimizing of nano-filtration to obtain Fish Protein Isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus byproducts with calcium-binding bio-activity

Global Journal of Agricultural Research, Volume 2, No.1, pp.11-21

2014

C. X. Thuy,

T. B. Lam, K. Mc. Commick

 

13

Enzymatic hydrolyis optimization of Pangasius hypophthalmus by-products to obtain Fish Protein Isolate (FPI) with foaming function

International Journal of Innovative and Applied Research, Volume 2, Issue (4), pp.8 - 15

2014

Cao Xuan Thuy, Nguyen Phuoc Minh, Tran Bich Lam

 

14

Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn tại tỉnh Bến Tre

Tạp chí Khoa học, ĐHSP TPHCM, số 1(66)

2015

Đỗ Thu Nga, Phạm Thị Thanh Hòa

 

15

Biochemical and functional properties of fish protein isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus byproducts as influenced by time and degree of hydrolysis (DH)

International Food Research Journal, Volume 22, Issue (1), pp.331 - 337

2015

C. X. Thuy, T. B. Lam, K. Mc. Commick

 

16

Interation between whey protein isolate and low molecule surfactanst by NMR measurements

Kỷ yếu Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (QMFS 2015), Nxb. Khoa học tự nhiên và Công nghệ, tr.97- 102

2015

Tran Le Thu, Tran Thi Minh Ha, Paul Van de Mereen.

 

17

Extraction and encapsulation of polyphenols from guava leaves. 

Annals Food Science and Technology

2016

Pham Minh Tuan, Hoang Thi Van Anh, Le Thi Hong Cam, Vu Ngoc Que Chi, Dang Thi Bui Oanh, Dang Bui Khue, Pham Do Trang Minh, Mai Huu Tri, Nguyen Thi Thu Sang, Dam Sao Mai, Tran Trong Nghia

http://www.afst.

valahia.ro/images/

documente/2016

/issue1/full/w04_full.pdf

18

Xây dựng qui trình multiplex PCR phát hiện đồng thời ba loại vi khuẩn Salmonella spp., Staphylococcus aureusListeria monocytogenes trong thực phẩm;

 

Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc Tiến bộ Kỹ thuật thực phẩm và Kỹ thuật Sinh học: từ nghiên cứu và sản xuất, Nxb. BKHN, tr.67 – 74

 

2016

Nguyễn Thị Kim Oanh, Đào Thiện, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Thu Huyền, Đào Thị Tuyết Mai

 

19

Khai thác tài sản trí tuệ tập thể trong phát triển du lịch văn hóa – Nghiên cứu trường hợp chè Thái Nguyên

Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc  tế, ĐH Ngoại thương Hà Nội

10/2016

Thân Trọng Thụy

 

20

Ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả, tràm, bạc hà và húng quế tới Sacchromyces cerevisiae và Aspergillus fumigatus.

Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, số 13

2017

Liêu Mỹ Đông, Nguyễn Phước Thành, Đặng Quan Đông, Nguyễn Thị Thu Sang, Nguyễn Thủy Hà, Nguyễn Phan Khánh Hòa, Lê Thị Hồng Ánh, Đặng Thị Kim Thúy

http://www.tapchi

khoahocnongnghiep

.vn/uploads/news/2017

_08/10_1.pdf

21

Effect of temperature, water activity and cinnamon essential oil on the growth Aspergillus flavus la01 and Aspergillus niger la04

Journal of Science and Technology, Volume 55, Issue 1B

2017

Phan Thi Kim Lien, Tran Le Thu, Do Truong Son, Tran Minh Trang, Hoang Thi Ngoc Nhon, Tran Thi Minh Ha

http://vjs.ac.vn

/index.php/jst/article

/view/12177/10

3810381724

22

Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng kết hợp của chúng tới Saccharomyces cerevisiae và Aspergillus niger.

Hội nghị Khoa học công nghệ, Trường ĐH CNTP TP.HCM

2017

Liêu Thùy Linh, Ngô Nguyễn Nhật Hà, Phan Thị Kim Liên, Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thúy Hương, Liêu Mỹ Đông

http://thuvienso.

dastic.vn/dspace

/bitstream/TTKHCN

DaNang_123456789

/8353/1/837.pdf

23

Đánh giá sự phát triển các sản phẩm du lịch đêm tại Tp. Hà Nội

Tạp chí Khoa học, Trường ĐHSP Tp.HCM, số 5

05/2017

Thân Trọng Thụy

 

24

Thực trạng phát triển du lịch tâm linh tại Việt Nam

Kỷ yếu hội thảo quốc gia Kế toán –kiểm toán và Kinh tế Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,  Trường ĐH Quy Nhơn, Nxb. ĐH Kinh tế Tp.HCM

10/2017

Thân Trọng Thụy

 

25

Giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn 2030

Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế Đào tạo nguồn nhân lực, để đáp ứng tiến trình phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL tầm nhìn 2030

2017

Trần Thị Thuỳ, Phạm Xuân An

 

26

Giải pháp nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò, nội dung giáo dục đạo đức trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay

Tạp chí Dạy và Học ngày nay, ISSN 1859-2694

2017

Phạm Xuân An

 

27

Conditions for community- based tourism development in some islets in the lower mekong river basin

Kỷ yếu Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Critical issues for sustainable tourism development in South East Asia, Nxb. ĐH Quốc Gia Hà Nội, ISBN 978-604-62-9781-9

2017

Trịnh Lê Anh, Phạm Xuân An

 

28

Hạ lưu sông Mê Kông phát triển du lịch dựa vào cộng đồng

Tạp chí Du Lịch, số 12/2017, ISSN 0866-7373, tr.56-58

2017

Trịnh Lê Anh, Phạm Xuân An

 

29

Optimizing of nano-filtration to obtain fish protein isolate (FPI) from Pangasius hypophthalmus by-products with emulsifying property

Academy of Agriculture Journal, Volume 2, (lssue 12), pp.166-172

2017

Cao Xuân Thủy

 

30

Khảo sát các phương pháp trích lý dưỡng chất từ nấm mèo

Kỷ yếu HNKH An toàn dinh dưỡng va An ninh lương thực lần 2/2018, ISBN 978-06467-1178-0, Nxb. Khoa học và kỹ thuật

2018

Trần Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Mộng Trinh

 

31

Nhận diện một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm du lịch tâm linh tại thành phố Đà Nẵng.

Tạp chí Kinh tế Châu Á –Thái Bình Dương, số tháng 01 năm 2018

2018

Thân Trọng Thụy

 

32

Ảnh hưởng của điều kiện tự hiên và văn hóa đến thu hút khách du lịch tâm linh: Nghiên cứu tại điểm du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình

Tạp chí Kinh tế Dự báo, số 09 tháng 03 năm 2018

2018

Thân Trọng Thụy

 

33

Ảnh hưởng của tính hấp dẫn điểm đến tới sự hài lòng và ý định quay lại các điểm du lịch tâm linh tại Việt Nam.

Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD,  Số  252 (tập 1), tháng  06/2018

 

2018

Thân Trọng Thụy

 

34

Nghiên cứu về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các công ty lữ hành ở Hà Nội

Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD, số 252(tập II), tháng 06/2018

2018

Thân Trọng Thụy

 

35

Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách du lịch Outbound đi Mỹ

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 21, tháng 07/2018

2018

Thân Trọng Thụy

 

36

Sắc xuân Thành phố Hồ Chí Minh

Tạp chí Du Lịch, ISSN 0866-7373,  số 2/2018

2018

Phạm Xuân An

 

37

Tây Nguyên phát triển sản phẩm du lịch đặc thù gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên

Tạp chí Du Lịch, ISSN 0866-7373, số 8/2018

2018

Phạm Hồng Long, Phạm Xuân An

 

38

Một mình đi giữa cao nguyên đá

Tạp chí Du Lịch, số 6/2018, ISSN 0866-7373, tr.42-43

2018

Phạm Xuân An

 

39

Nghiên cứu tối ưu hoá quá trình lọc màng để thu nhận fish protein isolate (FPI) có hoạt tính cố định can-xi từ phụ phẩm cá tra (Pangasius hypophthalmus)

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, số 6, tr.73-80

2018

Cao Xuân Thủy

 

40

Những kỹ năng mềm cần thiết đối với giáo dục đại học trong cách mạng công nghiệp 4.0

Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, tr.86-91

2018

Nguyễn Thị Thúy Vinh, Trần Thị Xuân Viên

 

41

Giải pháp nâng cao kỹ năng cơ bản cho sinh viên ngành du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng

Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo ngành công nghệ thông tin và du lịch đáp ứng nguồn nhân lực theo cơ chế đặc thù, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, tr.397-406

2018

Nguyễn Thị Thúy Vinh

 

42

Ảnh hưởng của dung môi, tỷ lệ nguyên liệu với dung môi và thời gian tiếp xúc đến quá trình trích ly polyphenol từ hạt xoài Cát Chu (Mangifera Indica)

Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn dinh dưỡng và an ninh lương thực - lần 2

2018

Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng

 

43

Nghiên cứu hoàn thiện qui trình công nghệ sản xuất thịt bò một nắng bằng phương pháp sấy chân không

Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn

2019

Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng

 

44

Tối ưu hóa quá trình trích ly Polyphenol tổng có hỗ trợ vi sóng từ hạt của cây Bơ (Persea americana mill)

Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn

2019

Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng

 

45

Ảnh hưởng của chế độ bảo quản nguyên liệu thịt và tỷ lệ thịt nạc/thịt mỡ/nước đá đến độ chắc gel giò lụa không phụ gia

Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn dinh dưỡng và an ninh lương thực - lần 3

2019

Trần Quyết Thắng, Lê Phan Thùy Hạnh

 

46

Ảnh hưởng của syrup đường và nhiệt độ sấy đối lưu đến đường cong sấy của sản phẩm mứt vở bưởi da xanh (Citrus maxima Burm Merr) Bến tre sấy giòn

Kỷ yếu Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre

2019

Trần Thị Yến Nhi, Võ Tấn Thành, Nguyễn Phú Thương Nhân, Trần Thụy Phương Nhu, Nguyễn Nhân Quyền, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Dương Vũ, Lê Phan Thùy Hạnh

 

47

Khảo sát quá trình trích ly chất màu Anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria ternatea)

Kỷ yếu Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre

2019

Phạm Trí Nhựt, Võ Tấn Thành, Đào Tấn Phát, Trần Thanh Trúc, Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng

 

48

Giải pháp marketing nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Côn Đảo

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 27, tr.56-59

2019

Nguyễn Thị Thúy Vinh, Phạm Thị Duy Phương

 

49

Đánh giá thực trạng hoạt động du lịch có trách nhiệm của các doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 27, tháng 09/2019

2019

Thân Trọng Thụy

 

50

Các nhân tố ảnh hưởng tới sự hài lòng và quay lại của khách du lịch khi tới Bến Tre

Kỷ yếu hội thảo Các trường ĐH kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bến Tre, Nxb. Khoa học và kỹ thuật

11/2019

Thân Trọng Thụy

 

51

Khảo sát ảnh hưởng của một số kim loại đến độ bền màucủa nectar lá chùm ngây Moringa Oleifera"

Kỷ yếu hội nghị khoa học An toàn thực phẩm an ninh lương thực lần 3

2019

Như Xuân Thiện Chân, Nguyễn Thị Thu Sang

https://www.researchgate.

net/publication/346790727

_KHAO_SAT_ANH_HUONG_

CUA_MOT_SO_KIM_

LOAI_DEN_DO_BEN

_MAU_CUA_NECTA

R_LA_CHUM_NGAY

_Moringa_Oleifera

52

Phát triển nhân lực tiếp thị kỹ thuật số ngành du lịch Việt Nam

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 8

03/2019

Nguyễn Thị Thanh Vân, Đỗ Thu Nga

 

 

53

Bàn về giải pháp phát triển du lịch homestay huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 28

10/2019

Đỗ Thu Nga, Huỳnh Thị Bích Ngọc

 

54

Bàn về nguồn nhân lực digital marketing ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Tham luận hội thảo cấp trường

2019

Nguyễn Thị Thanh Vân, Đỗ Thu Nga

 

 

55

Các giải pháp phát triển homestay huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Cấp trường

17/12/19 nghiệm thu

Đỗ Thu Nga, Huỳnh Thị Bích Ngọc

 

56

Nghiên cứu mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và lòng trung thành của khách hàng tại hệ thống cửa hàng tiện lợi Amart – Chi nhánh Nha Trang

Tạp chí Kinh tế & Dự báo

2019

Trần Thị Xuân Viên

 

57

Vành đai di sản các phố cổ ven biển Đông Nam Á trong liên kết phát triển du lịch biển đảo

Tạp chí Khoa học xã hội, ISSN 1859-0136

03/2019

Đinh Thiện Phương, Nguyễn Đình Tình

 

58

Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong thời đại
cách mạng công nghiệp 4.0

Kỷ yếu hội thảo khoa học Đào tạo ngành công nghệ thông tin và du lịch đáp ứng nguồn nhân lực theo cơ chế đặc thù, ISBN 978-604-67-1231-2

04/2019

Nguyễn Đình Tình

 

59

Tiềm năng và định hướng khai thác để phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh)

Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, ISSN 1859 - 3100

01/2020

Nguyễn Đình Tình

 

60

Giải pháp để phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp bền vững tỉnh An Giang

Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc gia Phát triển bền vững tỉnh An Giang trong bối cảnh hội nhập

12/2020

Nguyễn Đình Tình

 

61

Linearizing the growth standard table of children aging 36 to 120 months

Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, tập 20, số 3, tr.19-26

2020

Nguyen Van Chung

https://jstf.hufi.edu.vn/linearizing-the-growth-standard-table-of-children-aging-36-to-120-months-20201126094559103file

62

Nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách du lịch nội địa tại địa bàn Tp.HCM

Tạp chí Kinh tế và Dự báo, số 03, tháng 01/2020

 

2020

Thân Trọng Thụy

 

63

The role of corporate social responsibilities in tourism and hospitality: The case of Vietnam

Management Science Letters

February 3, 2020

Thân Trọng Thụy

http://www.growings

cience.com/msl/msl_

2020_21.pdf

64

Các nhân tố tác động đến tính hấp dẫn của điểm đến trong việc thu hút vốn đầu tư vào du lịch - Nghiên cứu tại vùng duyên hải Nam Trung Bộ

Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD, số 273

03/2020

Thân Trọng Thụy

 

65

Impact of green supply chain practices on financial and non-financial performance of Vietnam's tourism enterprises

Uncertain Supply Chain Management

April 24 2020

Thân Trọng Thụy

http://www.growings

cience.com/uscm/on

line/uscm_2020_17.pdf

66

Impact of Community Attachment and Resident’s Support on Destination Sustainability: Evidence from Spiritual and Community Destination in Vietnam

The Journal of Asian Finance, Economics and Business (JAFEB),Vol.7 No.8, pp.361-369

2020

Thân Trọng Thụy

http://www.jafeb.org/j

ournal/article.php?

code=74217

67

Sự trao quyền trong việc bảo vệ môi trường ở các địa phương có khai thác du lịch ở miền Tây Nam bộ

Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nxb. Đại học Quốc gia Tp.HCM, tr.134-140

2020

Lưu Tuấn Anh

 

68

Vận dụng ma trận swot trong đánh giá tiềm năng và xây dựng mô hình du lịch sinh thái tỉnh Hà Tĩnh

Kỷ yếu Hội thảo Địa lý toàn quốc lần thứ 12, chủ đề: “Khoa học Địa lý Việt Nam với phát triển Kinh tế xanh và đảm bảo an ninh lãnh thổ”

04/2021

Nguyễn Đình Tình