Hội thảo khoa học cấp khoa lần IV năm 2023

 

HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN CỦA KHOA DU LỊCH VÀ ẨM THỰC – HUFI LẦN THỨ IV – NĂM 2023

CHỦ ĐỀ: “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH, ẨM THỰC VÀ DINH DƯỠNG

 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra sôi động, nền kinh tế số đang tạo động lực để thay đổi ngành du lịch chuyển dần cách thức tương tác cũng như nâng cao trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước. Sau thời gian giãn cách, các nhà hàng, các khách sạn, các công ty lữ hành, các dịch vụ ăn uống thay vì phải đóng cửa, nay đã bước đầu được mở lại. Làm thế nào để tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với hậu đại dịch? Một trong những giải pháp khả quan nhất đó là thực hiện chuyển đổi số.

Vào lúc 14 giờ ngày 12/05/2023, Khoa Du lịch và Ẩm thực đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực và dinh dưỡng” tại phòng hội thảo của thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Phạm Minh Luân – Phó Trưởng Khoa Du lịch và Ẩm thực cùng các nhà nghiên cứu là giảng viên, sinh viên đang công tác, học tập tại Khoa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phạm Minh Luân nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo khoa học thường niên trong việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên của Khoa. Đây là diễn đàn học thuật để giảng viên, các nhà nghiên cứu cùng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, trao đổi các khía cạnh liên quan đến ngành nghề.

Trong số 19 bài tham luận được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo, Ban Tổ chức đã chọn 6 bài tham luận trình bày trong Hội thảo:

(1) Chuyển đổi số đối với sự phát triển du lịch sinh thái tại cồn Thới Sơn – Tác giả: ThS. Đỗ Thu Nga, sinh viên Phan Thị Phúc, sinh viên Nguyễn Thị Như Ái.

(2) Nghiên cứu hành vi sử dụng các ứng dụng thông minh (SMART APPs) của khách du lịch trong việc lựa chọn dịch vụ tại TP.HCM – Tác giả: ThS. Phương Thị Ngọc Mai, ThS. Phan Thị Cúc, TS. Nguyễn Phúc Hùng.

(3) Nghiên cứu ứng dụng Natri Alginate bao gói Chocolate sauce trong chế biến và trang trí món ăn - Tác giả: sinh viên Dương Thành Đạt, ThS. Đặng Thúy Mùi.

(4) Nghiên cứu quy trình chế biến sản phẩm coconut chip bổ sung hoa đậu biếc – Tác giả: sinh viên Nguyễn Mai Phương, ThS. Đặng Thúy Mùi.

(5) Nghiên cứu ứng dụng bổ sung hạt mít trong sản xuất bánh bông lan - Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thu Sang, sinh viên Lý Bùi Văn Đạt.

(6) Tăng cường nhận thức về “chuyển đổi số” của sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thúy Duyên, sinh viên Trần Tất Bảo.

Sau phần trình bày tham luận của các báo cáo viên, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích và thảo luận sôi nổi xoay quanh các khía cạnh khai thác việc chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực và dinh dưỡng; làm rõ các vấn đề liên quan đến phương pháp nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động du lịch, ẩm thực và dinh dưỡng thực tiễn…

Với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo, buổi Hội thảo khoa học lần IV năm 2023 của Khoa Du lịch và Ẩm thực về “Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực và dinh dưỡng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thảo giúp các nhà nghiên cứu hình thành nên ý tưởng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu khoa học, tiếp tục hoàn thiện nội dung, phương pháp nghiên cứu về du lịch, ẩm thực và dinh dưỡng trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Hội thảo: