TÌM KIẾM Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NGÀNH DU LỊCH - KHÁCH SẠN – HỘI THI MỞ RA NHỮNG GÓC NHÌN MỚI

Với định hướng đào tạo nhân lực ngành du lịch theo hướng ứng dụng, bên cạnh việc hỗ trợ sinh viên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, tham gia các hội thi nghiên cứu khoa học cấp trường và các cấp cao hơn. Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo ngành du lịch – khách sạn” năm 2023 kế thừa kết quả đạt được từ hội thi đầu tiên tổ chức vào năm 2018 nhằm khơi dậy tính sáng tạo của sinh viên và tìm kiếm các ý tưởng phục vụ hữu hiệu cho quá trình học tập cũng như khởi nghiệp của sinh viên ngành Du lịch nói chung.

Hội thi được phát động từ tháng 3/2023 thu hút hàng chục ý tưởng sáng tạo tham gia với 30 sinh viên thuộc 11 nhóm đến từ 3 ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Vòng sơ loại BGK đã lựa chọn 6 ý tưởng suất xắc nhất vào vòng chung kết. Các ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết tập chung vào hai nội dung chính bao gồm sử dụng công nghệ số phục vụ hoạt động du lịch và phát triển sản phẩm du lịch tại điểm đến.

Trong đêm chung kết các đội thi đã thực hiện trình bày ý tưởng và trả lời vấn đáp bảo vệ ý tưởng trước Ban giám khảo và sự chứng kiến của hàng trăm sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực. Hội thi đã lựa chọn và trao tổng cộng 6 giải cho các đội dự thi bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Từ trình bày của các đội dự thi, góp ý của BGK, các đội dự thi và sinh viên tham gia cổ vũ đêm chung kết đã có những nhận thức mới trong việc phát triển đội nhóm, các phương pháp phát triển ý tưởng trong ngành. Đây là những nền tảng quan trọng hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập, làm việc của sinh viên.

Một số hình ảnh của đêm chung kết Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo ngành Du lịch – Khách sạn” năm 2023

Sinh viên trình bày ý tưởng đêm Chung kết

Các đội thi nhận giải thưởng

Các đội thi chụp hình giao lưu với thầy cô và khán giả