CÂU CHUYỆN NƯỚC MẮM VIỆT NAM

 

Nước mắm – Một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp Việt đã được chia sẻ trong buổi workshop ngày 24/11/2023 tại Trường Đại học Công Thương Tp.HCM, với chủ đề “Câu chuyện nước mắm” do Khoa Du lịch và Ẩm thực - Trường Đại Công Thương Tp. HCM phối hợp với Hội Đầu Bếp Saigon và Pastry Alliance Viet Nam thực hiện với sự tài trợ đến từ Công ty Cổ Phần Hữu Hạn Vedan Việt Nam (VEDAN).

 

 

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia:

1. Đầu bếp Nguyễn Hoàng Nghi – Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Bình Thuận - Chi Hội SPC.

2. Bà Trần Thị Hiền Minh - Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

2. Bà Lê Thị Kiều Oanh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp bánh; Hiệp Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

3. Bà Trịnh Thị Thúy Phượng – Đại diện Công ty Cổ Phần Hữu Hạn Vedan Việt Nam (VEDAN)

4. Bà Trần Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

5. Quý anh/chị Hội viên Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

6. Các bạn sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

 



Quý khách mời và các bạn sinh viên khoa Du lịch và Ẩm thực – Trường Đại học Công Thương Tp.HCM

 

Mở đầu buổi workshop, bà Lê Thị Kiều Oanh đã có những chia sẻ thú vị về lịch sử nước mắm trên thế giới và tại Việt Nam. Điểm nhấn trong buổi workshop là phần hướng dẫn chế biến đến từ đầu bếp Nguyễn Hoàng Nghi với hai món ăn: Gỏi hải sản thanh long; Lẩu thả Phan Thiết. Với gia vị là bột ngọt, hạt nêm và nước mắm đến từ nhãn hàng VEDAN đã tạo nên những hương vị tuyệt vời.  

 

 

 

Đầu bếp Nguyễn Hoàng Nghi hướng dẫn chế biến món ăn


Trong khuôn khổ sự kiện, các bạn sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực cũng đã có những câu hỏi giao lưu cùng đầu bếp Nguyễn Hoàng Nghi và quý anh/chị Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn về cách lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến món ăn,… 

 

Sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực giao lưu cùng quý khách mời

 

Sự kiện được kết thúc trong hương vị nồng nàn đến từ hai món ăn cùng với phần quà đến từ nhãn hàng VEDAN. Xin chân thành cảm ơn Hội Đầu Bếp Saigon, Pastry Alliance Viet Nam và nhãn hàng VEDAN đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh được giao lưu, học hỏi các kiến thức bổ ích trong ngành nghề và có cơ hội được tiếp cận với doanh nghiệp. Hẹn các em sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực trong các buổi sinh hoạt học thuật và giao lưu doanh nghiệp tiếp theo nhé!

 

Chụp lưu niệm buổi workshop với “Câu chuyện về nước mắm Việt Nam”