Khoa Du lịch và Ẩm thực, Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 8 năm 2019, từ việc sáp nhập 02 khoa: Khoa Du lịch và Khoa Dinh dưỡng - Ẩm thực. Đến nay, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa Du lịch và Ẩm thực đã không ngừng phát triển về mọi mặt và luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Khoa đã và đang đào tạo đội ngũ trí thức có chuyên môn vững vàng trong các lĩnh vực: Khách sạn - Nhà hàng, Du lịch - Lữ hành, Dinh dưỡng - Ẩm thực, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường trong nước và quốc tế.

 

Tập thể viên chức khoa Du lịch và Ẩm thực

Khoa Du Lịch và Ẩm thực đang đào tạo 5 ngành đại học, đó là: Quản trị Khách Sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành, Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực, Khoa học Chế biến món ăn. Không thể không kể đến đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết, tận tụy, hết mình vì sự nghiệp đào tạo giáo dục.

Hiện nay, Ban Chủ nhiệm Khoa đang được kiện toàn để phù hợp với sự phát triển của Khoa và nhà trường. Tham gia giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn tại Khoa còn có 39 giảng viên cơ hữu, 8 giảng viên thỉnh giảng và 6 nhân viên hỗ trợ.

 

Lễ tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên khoa Du lịch và Ẩm thực

 

Song song với chương trình giảng dạy liên tục được đổi mới và cập nhập để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế đất nước và hội nhập toàn cầu, Khoa còn chú trọng phát triển các mối quan hệ với doanh nghiệp và các Sở Ban ngành, và cả quan hệ quốc tế.

Sinh viên khoa Du lịch và Ẩm thực được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng với đội ngũ giảng viên năng động và được thực tập nghề nghiệp tại các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và nhiều Doanh nghiệp ở các tỉnh, thành. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể vui nhộn, bổ ích, trí tuệ

 

Sinh viên khoa Du lịch và Ẩm thực tham gia kiến tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp