Chương trình khung ngành Quản trị Khách sạn được thiết kế trên cơ sở tham khảo các chương trình tiên tiến của nước ngoài, đảm bảo thời lượng học thực hành, thực tế chủ yếu tại doanh nghiệp. Nhà trường đã thực hiện ký kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong ngành kinh doanh lưu trú. Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn, các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường đều là các khách sạn, resort tiêu chuẩn 4 đến 5 sao như Sea Links City Phan Thiết; Hoàng Ngọc Resort & Spa Phan Thiết, Khách sạn Holiday Inn; Khách sạn Rex Sài Gòn…

            Các hoạt động học tập thực tế có sự tham gia phối hợp đào tạo, định hướng cụ thể từ các chuyên gia đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý bộ phận tại các khách sạn, resort: quản lý khối lưu trú, quản lý điều hành khối ẩm thực, quản lý điều hành bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng phòng, kinh doanh dịch vụ bổ sung…

            Ngay từ học kỳ 2, sinh viên được tham gia học phần Kiến tập ngành quản trị khách sạn. Học phần này thường được tổ chức tại các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, sinh viên được sử dụng dịch vụ trực tiếp, đồng thời tham gia quan sát, nhận thức về một số công việc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức dịch vụ lưu trú, ẩm thực, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các vị trí quản lý bộ phận tại doanh nghiệp, cụ thể như: hoạt động tại sảnh lễ tân, nhận và trả phòng, hoạt động vận hành của bộ phận buồng phòng, hoạt động kinh doanh dịch vụ bổ sung, hoạt động tổ chức, điều hành tiệc và sự kiện…

            Sang học kỳ 3 sinh viên tham gia học phần Thực tập nghiệp vụ 1 tại các khách sạn trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, theo đó, sinh viên được thực tập các nghiệp vụ buồng, tham gia các hoạt động vận hành bộ phận Houseskeeping.

            Đến học kỳ 5, sinh viên tham gia học phần Thực tập nghiệp vụ 2 tại các khối tiền sảnh, khối buồng phòng và khối ẩm thực trong các khách sạn tại thành phố Hồ Chí Minh, lúc này, sinh viên đã hoàn thành các môn học nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng, vì vậy, hoạt động thực tập được triển khai với đa dạng các nghiệp vụ tại khách sạn.

            Học kỳ thứ 6 triển khai học phần Quản trị F&B, ở học phần chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập thực tế trong khối ẩm thực thuộc resort 4 đến 5 sao tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước như: Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu….

Hoc kỳ thứ 7 cũng là học kỳ cuối cùng trong chương trình đào tạo, sinh viên học hoàn toàn tại doanh nghiệp, vì vậy học kỳ này còn được gọi là Học kỳ doanh nghiệp. Trong học kỳ này, sinh viên tham gia làm việc trực tiếp tại các bộ phận thuộc khối lưu trú trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn từ 4 đến 5 sao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài hoạt động nghiệp vụ, sinh viên còn tham gia học phần Quản lý bộ phận buồng phòng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia tại doanh nghiệp, phục vụ cho việc hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp, nhiều sinh viên được giữ lại làm việc ngay sau quá trình thực tập.

Sinh viên tham quan khuôn viên Khách sạn 5 sao Sea Links Beach

Học tập tại sảnh Lễ Tân Khách sạn 5 sao Sealinks Beach, Phan Thiết,Bình Thuận

Học tập thực tế tại khu vực Phòng lưu trú Khách sạn Sealinks Beach

Tham gia trải nghiệm dịch vụ bổ sung – Hồ Bơi  Khách sạn Sea Links Beach

Học tập tại sảnh Lễ Tân khu Căn hộ nghỉ dưỡng Ocean Vista – Sea Links

Tham gia trải nghiệm dịch vụ giải trí  – Sea Links Golf