(Học tập, trải nghiệm thực tế tại các trung tâm hội nghị, khối ẩm thực trong các khách sạn 4, 5 sao)

            Chương trình khung ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được thiết kế trên cơ sở tham khảo các chương trình tiên tiến của nước ngoài, đảm bảo thời lượng học thực hành, thực tế chủ yếu tại doanh nghiệp. Nhà trường đã thực hiện ký kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong ngành kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn, các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường đều là các khách sạn, resort tiêu chuẩn 4 đến 5 sao như Sea Links City Phan Thiết; Hoàng Ngọc Resort & Spa Phan Thiết, Khách sạn Holiday Inn; Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace…

            Các hoạt động học tập thực tế có sự tham gia phối hợp đào tạo, định hướng và chỉ dẫn cụ thể từ các chuyên gia đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý tại các khách sạn, resort lớn như: giám đốc khối F&B, quản lý điều hành bộ phận nhà hàng, quản lý điều hành bar, bếp trưởng quản lý, trưởng bộ phận tiệc…

            Ngay từ học kỳ 2, sinh viên được tham gia học phần Kiến tập ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Học phần này thường được tổ chức tại các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, sinh viên được được sử dụng dịch vụ trực tiếp, đồng thời tham gia quan sát, nhận thức về một số công việc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức dịch vụ ẩm thực, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các vị trí quản lý bộ phận tại doanh nghiệp, cụ thể: quá trình chuẩn bị tiệc buffet tại nhà hàng; hoạt động vận hành quầy bar; hoạt động tổ chức, điều hành tiệc và sự kiện…

            Sang học kỳ 3 sinh viên tham gia học phần Thực tập nghiệp vụ 1tại các nhà hàng trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, theo đó, sinh viên được thực tập các nghiệp vụ bàn, tham gia các hoạt động vận hành tại nhà hàng trên địa bàn thành phố.

Đến học kỳ 5, sinh viên tham gia học phần Thực tập nghiệp vụ 2 tại các khối F&B trong khách sạn tại thành phố Hồ Chí Minh, lúc này, sinh viên đã hoàn thành các môn học nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ pha chế, nghiệp vụ chế biến món ăn, vì vậy, hoạt động thực tập được triển khai với đa dạng các nghiệp vụ tại nhà hàng, sảnh tiệc, quầy bar, chế biến món ăn, tiếp tân…

            Học kỳ thứ 6 triển khai học phần Quản trị F&B, ở học phần chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập thực tế trong khối ẩm thực thuộc resort 4 đến 5 sao tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước như: Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu….

            Hoc kỳ thứ 7 cũng là học kỳ cuối cùng trong chương trình đào tạo, sinh viên học hoàn toàn tại doanh nghiệp, vì vậy học kỳ này còn được gọi là Học kỳ doanh nghiệp. Trong học kỳ này, sinh viên tham gia làm việc trực tiếp tại các bộ phận thuộc khối ẩm thực trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn từ 4 đến 5 sao, các trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài hoạt động nghiệp vụ, sinh viên còn tham gia học phần Quản lý điều hành tiệc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia tại doanh nghiệp, phục vụ cho việc hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp, nhiều sinh viên được giữ lại làm việc ngay sau quá trình thực tập.

 

Sinh viên học tập thực tế tại nhà hàng Ocean View  - Sea Links City

Học tập thực tế tại Hầm rượu vang Rạng Đông 

Sinh viên thực hành tổ chức Tiệc Cuối Khoá tại TOKI Resort

Pool Party tại Khu nghỉ dưỡng 4 sao Hoàng Ngọc Resort & Spa 

Học tập thực tế tại Hầm rượu vang Rạng Đông

Sinh viên học tập thực tế tại nhà hàng Ocean View  - Sea Links City

Học tập tại sảnh Lễ Tân khu Căn hộ nghỉ dưỡng Ocean Vista – Sea Links

Tham gia trải nghiệm dịch vụ giải trí  – Sea Links Golf

Thực tập tốt nghiệp tại Trung Tâm Hội nghị và Triển lãm White Palace

Thực tập nghiệp vụ tại Trung Tâm Hội nghị và Triển lãm White Palace

Pool Party tại Khu nghỉ dưỡng 4 sao Hoàng Ngọc Resort & Spa

Sinh viên thực hành tổ chức Tiệc Cuối Khoá tại TOKI Resort